Tin tức

Chi phí thiết kế web bán hàng trực tuyến mới nhất 2017

Thời đại 4.0 hiện nay công nghệ phát triển theo internet và mạng máy tính cũng phát triển lên cao. Có 90% dân số thế giới dùng đến mạng internet. Và thời điểm từ 2015 đổ lại đây website đã đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp và các đơn vị đều có thể cần đến web. Nhưng bạn đang phân vân và không biết được chi phí thiết kế web bán hàng online là bao nhiêu? Bạn hoàn toàn có được những thông tin cần thiết trong bài viết này.

Những yếu tố tạo nên chi phí thiết kế web bán hàng

giá thiết kế web

Yếu tố thời gian, nhân công sử dụng đến

Thường thì các công ty, nhóm thiết kế sẽ đề xuất giá với khách hàng và sau đó sẽ báo giá dựa trên số lượng người tham gia vào dự án thiết kế web bán hàng. Hầu như họ là một đội ngũ 4-5 người thực hiện một dự án và họ sẽ xem xét hết bao lâu thời gian. Sau khi họ hoàn thành có thể sẽ có một chút chi phí phát sinh. Thời gian thiết kế bao lâu thì dựa trên “độ khó” của dự án. Tức là liệu giao diện và các chức năng vận hành có quá phức tạp không hay đơn giản, có chuẩn SEO hay không? và một vài yếu tố nhỏ lẻ khác.

“Là ngôi nhà và bạn là nhà thầu”

Yếu tố này rất dễ hiểu, nếu bạn đang thầu một ngôi nhà và có khách hàng sẽ hỏi xây hết bao nhiêu tiền? Chắc chắn bạn sẽ không thể trả lời ngay vì đây là một câu hỏi cần đến thời gian và báo cáo. Nếu bạn trả lời bừa khi không có một chút kinh nghiệm nào thì bạn đang tự làm khó “ví tiền” của mình. Vậy nên bạn phải hiểu một điều là vấn đề “chi phí thiết kế web bán hàng” dựa trên nhiều yếu tố, cần báo cáo nên không thể trả lời khi thiếu các thông tin yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên hiện nay giá thành thiết kế website tùy vào các mốc sử dụng hay độ phức tạp của website. Tất tần tật của một website giao động giá từ 3-5 triệu đồng. Trong đó nếu khách hàng có yêu cầu thiết kế thêm logo, bộ thương hiệu thì giá cả sẽ tăng lên một chút. Tổng trong đó có giá thành của host và domain khoảng 1-2 triệu rồi. Bạn hoàn toàn an tâm về việc các công ty thiết kế web hay các nhóm designer web sẽ chỉ hưởng lợi một chút tiền công nhỏ xứng đáng.

Lưu ý: Cẩn thận những nơi nhận làm web với giá 500.000-1.000.000 đ vì như vậy rất có thể họ đang thực hiện hành vi lừa đảo. Vì host đã 1-2tr vậy thì họ chấp nhận bỏ tiền công và bù thêm tiền host cho khách????

Vậy tổng kết lại chi phí thiết kế web bán hàng hết bao nhiêu tiền?

giá thiết kế web

Hiện nay, website được thiết kế chuyên nghiệp rơi vào khoảng giá 3 triệu đồng trở lên. Đây là một mức giá hoàn hảo nếu bạn muốn mình có một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO lên top Google. Website bán hàng dạng này thường được thiết kế đầy đủ mọi chức năng như giao diện thân thiện, các chức năng admin hoàn chỉnh. Việc của bạn phải làm là sau khi nhận web tận tay chỉ việc quản trị và đăng bài. Ngoài ra, một yếu tố nhỏ quyết định đến giá thành thiết kế web là độ lớn nhỏ của cả doanh nghiệp khách và bên dịch vụ của người nhận thiết kế. Nếu bạn yêu cầu thiết kế web bán hàng từ một công ty có tầm cỡ thì số tiền bạn phải trả sẽ là kha khá đấy.

Đối với những website nhỏ lẻ của cá nhân hay small enterprise (dạng các doanh nghiệp nhỏ) thì chi phí không đắt đỏ cho lắm. Rất vừa túi tiền của các bạn. Vì dạng website này thường đơn giản và không nhiều chức năng lắm nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá thành. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết yếu tố nào để xác định được mức giá bạn mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về chi phí thiết kế web bán hàng trực tuyến. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi liên hệ một nhóm đối tác, một công ty để thực hiện thiết kế một website.