Kiến thức SEO

Kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu dễ hiểu nhất

Những kiến thức về SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Internet ngày càng phát triển mạnh ngay trong nước và ngoài nước, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp áp dụng trong việc phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trong hình thức kinh doanh. Từ khi Internet ra đời thì mọi thứ thay đổi rất nhiều, tạo nên sự thúc đẩy trong việc kinh doanh trên internet. Đi đôi với nó không thể không nhắc đến SEO.

Bạn là người đang tìm hiểu về SEO, bạn đang tìm cho mình niềm đam mê và đi tìm vấn đề cơ bản trong SEO nhất?  Để trả lời những thắc mắc của các bạn dưới đây sẽ là những kiến thức về SEO cơ bản cho người mới bắt đầu.

Người mới học SEO nên học từ những điều đơn giản nhất

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu rõ SEO là gì và thế nào gọi là SEO

Để học được kiến thức về SEO không khó khăn, bạn nên học từ những kiến thức nề tảng trước khi học các kiến thức nâng cao. Để thu hút được nhiều lượt truy cập vào Website của mình.

Khi mới bắt đầu học SEO bạn phải tạo một blog để tập cho mình thói quen viết bài tốt. khi viết một bài viết thường sẽ có thẻ H1 và thẻ H2 chứa từ khóa. thường thì thẻ H1 sẽ là title của bài viết đó.

Muốn SEO được một bài viết :

Đầu tiên phải đi nghiên cứu từ khóa :

Khi thực hiện một dự án phải tiếp cận đúng khách hàng với đúng từ khóa chính vì vậy việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng.

Khi Seo từ khóa bạn nên chọn từ khóa dài có thể giúp bạn dễ dàng SEO, đây là những từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao. Sử dụng Keyword Tool để phân tích từ khóa.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những ý tưởng từ khóa mới như : Tìm các từ khóa liên quan, ý tưởng từ khóa, lược search trung bình/tháng, cũng có thể lọc từ khóa từ đối thủ …

Phần nội dung :

Nội dung của bài viết cần SEO phải là nội dung có tính chất độc quyền, tạo cho người đọc có cảm giác mới mẻ, nhằm đúng đối tượng người đọc và muốn tìm hiểu.

Sử dụng những title giật tít để gây được sự thu hút ánh nhìn của những người lướt qua bài viết đó.

Nội dung đúng, đầy đủ, phù hợp với mục đích kinh doanh, được sắp xếp bố cục một cách hợp lí, tạo cho người đọc dễ khai thác và tìm kiếm thông tin trong Website.

Nội dung phải được cập nhật thường xuyên.

Hoạt động ổn định và có tính bảo mật cao.

 

Đường link phải có sự thân thiện đối với người tìm kiếm.

Code phải được thiết kế tối ưu nhất, chuẩn SEO, load nhanh. Bài viết thường sẽ có thẻ H1 và thẻ H2 chứa từ khóa điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa Website của bạn ( SEO onpage )

Để SEO onpage, một trang web không qua nên quá phức tạp về cấu trúc thẻ, không nên có flash trong web, vì google không đọc được flash, không nên làm web của bạn trở nên màu mè, vì google sẽ đọc nhiều nội dung không cần thiết cho web.

Điều hướng trang web của bạn. phân tích hành vi người dùng qua google Analytic một cách kỹ lưỡng và điều chỉnh website theo hướng tối ưu.

Trên đây là những kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu, có thể giúp ích cho các bạn đi đến gần hơn con đường mà bạn đam mê và tìm kiếm được công việc mà bạn muốn. Chúc các bạn thành công.Kiến thức SEO cơ bản